Có thể chữa đau dạ dày bằng trứng gà, mật ong, anh túc không?

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, có thể gặp ở mọi lứa tuổi và đang có xu hướng gia tăng số người mắc bệnh ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Để chữa đau dạ dày có rất nhiều phương pháp hiệu quả như Tây Y, Đông Y, … Có thể bạn chưa biết một phương thuốc dân gian có thể điều trị bệnh này đó là chữa đau dạ dày bằng trứng gà, mật ong, anh túc.


chữa đau dạ dày bằng trứng gà, mật ong
Có thể chữa đau dạ dày bằng trứng gà, mật ong, anh túc không
Theo Đông Y, trứng gà tính bình, vị ngọt, không độc, bổ sung giải nhiệt, trừ những chứng lỵ. Trứng gà là loại thực phẩm tốt cho dạ dày rất bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chữa trị được nhiều bệnh nhất là bệnh lý liên quan dạ dày, đường ruột.

chữa đau dạ dày bằng trứng gà, mật ong
Mật ong là chất bổ dưỡng rất tốt cho tiêu hoá
Trong mật ong có chứa những loại đường quý hiếm: 60-70 gluco và levulo, chứa nhiều loại men tiêu hóa: amylaza men tiêu hóa chất bột, men lipoza tiêu hóa chất béo, men invectin tiêu hóa chất đường và nhiều loại vi lượng quý hiếm, axit hữu cơ,... do đó mật ong là chất bổ dưỡng rất tốt.

Hiện nay, mật ong được người ta biết nhiều về tác dụng như là chất bổ dưỡng, điều hòa nội tạng, trừ kinh giản, sát trùng, làm giảm độ axit dạ dày, có tác dụng điều hòa gan mật.

chữa đau dạ dày bằng trứng gà, mật ong
Cây anh túc dùng làm thuốc giảm đau rất tốt
Anh túc hay còn gọi là thuốc phiện có thành phần chính là morphin có tác dụng giảm đau rất lớn

Do đó nếu kết hợp trứng gà, mật ong và anh túc có thể chữa trị khỏi bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên đây không phải phương pháp hoàn toàn tốt mà còn có thể gây nguy hiểm nếu không biết cách dùng. Vì cây cần sa có thể gây nghiện và để lại nhiều hậu quả khó lường. Bởi vậy mà nếu như không có kinh nghiệm sử dụng thì không nên chữa đau dạ dày bằng trứng gà, mật ong, anh túc.

Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa về tiêu hoá để được khám và xét nghiệm để có thể xác định chính xác căn bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Trong y học cổ truyền có những bài thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả tùy theo thể trạng sức khoẻ, tình trạng bệnh với các triệu chứng khác nhau mà bạn có thể áp dụng:

- Thể âm vị hư tổn: Vùng dạ dày đau nóng, ăn vào giảm đau, miệng đắng, tâm phiền, lòng bàn tay, bàn chân, ăn ít, mỏ ác nóng, đại tiện táo. Dùng bài thuốc sau: lá dâu 12g; bạch biển đậu 12g; ngọc trúc 12g; mạch môn 12g; cam thảo 4g; sa sâm 12g;

- Thể can vị tính nhiệt: Vùng dạ dày (thượng vị) bị đầy tức, ngược sườn đầy trướng, nôn chua, ợ hơi. Dùng bài thuốc: chích thảo 6g; bạch thược 10g; hương phụ 10g; trần bì 10g; xuyên khung 10g; chỉ xác 10g; sài hồ 12g;

- Thể tỳ hư khí hãm: đau âm ỉ vùng dạ dày, ưa xoa bóp, ăn vào đầy bụng đầy, mệt mỏi, khí ngắn (đoản hơi), bụng dưới đầy, sa xuống. Dùng bài thuốc sau: nhân sâm 10g; bạch truật 12g; trần bì 8g; sài hồ 10g; cam thảo 6g; xuyên khung 12g; thăng ma 6g; hoàng kỳ 16g;

Các bài thuốc trên sắc uống 1 ngày 1 thang. Sắc thuốc làm hai lần, lần đầu cho 3 bát nước (750ml) tiếp theo sắc còn 1 bát (250ml), trộn 2 lần sắc với nhau uống 4 lần trong ngày, sau khi ăn.

Bài Viết Liên Quan:

Previous
Next Post »