8 dấu hiệu đau dạ dày nên biếtDấu hiệu đau dạ dày : Dạ dày là một bộ phận quan trọng, chuyên đảm nhiệm chức năng tiêu hóa trong cơ thể. Khi dạ dày bị đau, tổn thương hoặc viêm loét, chúng sẽ khiến việc ăn uống gặp rắc rối, làm ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống.


Do đó, bạn cần quan tâm đến chiếc dạ dày để ngay khi nó bắt đầu có dấu hiệu xấu, bạn sẽ có phương án xử lý kịp thời.

Dưới đây là 8 dấu hiệu đau dạ dày  bạn nên biết, đừng quên bỏ túi những thông tin này vào  sổ tay kiến thức để chăm sóc sức khỏe đúng cách.

  • Uống nhiều rượu bia


uống nhiều rượ bia gây đau dạ dày

Những người uống nhiều rượu bia có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cao. Do vậy, nếu bạn là một tay nghiện các chất nhiều cồn, hãy đi khám bệnh thường xuyên để có thể phát hiện ra những bất thường đối với chiếc bao tử nói riêng và đối với cơ thể nói chung.

  • Hút nhiều thuốc lá

Cũng như bia rượu, thuốc lá chính là khắc tinh của chiếc dạ dày. Khi bạn nạp vào cơ thể nhiều nicotin, chúng sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của dạ dày và mở đường cho sự tấn công của vi khuẩn.

  • Sức đề kháng kém

Nếu bạn là người có sức đề kháng kém, cơ thể ốm yếu, khả năng miễn dịch của bạn rất thấp và sự xâm nhập của các loại virus vào cơ thể rất đơn giản, đó cũng là lý do mà căn bệnh này tìm đến bạn dễ dàng.

  • Đau thượng vị

Dấu hiệu ban đầu có thể là những cơn đau âm ỉ ở vùng thượng vị. Những cơn đau ở vị trí này thường chỉ kéo dài tối thiểu là1 vài phút  và tối đa là 1 vài giờ.

  • Buồn nôn và chán ăn

Dường như đây là cảm giác mà hầu hết mọi người bị bệnh đau dạ dày đều trải qua. Những bữa ăn trở nên nặng nề vì chứng buồn nôn liên tiếp xuất hiện. Bạn cũng cần lưu ý rằng tần suất nôn quá nhiều, bệnh dạ dày đã ở giai đoạn biến chứng, rất nguy hiểm, vì thế cần gọi cho bác sỹ ngay để được điều trị.

  • Đầy bụng, khó tiêu

Bên cạnh cảm giác buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu là 2 dấu hiệu nhận biết chứng bệnh này. Khi dạ dày bị rối loạn, việc co bóp thức ăn không còn diễn ra bình thường, từ đó dẫn đến tình trạng chướng bụng, căng bụng, gây phiền toái cho người bệnh.
  • Ợ chua, ợ nóng

ợ chua-triệu chứng đau dạ dày

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh đau dạ dày, đó là hiện tượng ợ chua, ợ nóng. Cảm giác lờm lợm, chua chua ở cổ họng khiến người bệnh khó chịu, khổ sở và đó cũng là nguyên do vì sao việc ăn uống luôn là nỗi ám ảnh của người bị đau dạ dày.

Xuất huyết tiêu hóa
Thường xuyên nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu, đó là dấu hiệu cảnh báo rằng dạ dày của bạn đang bị chảy máu. Lúc này, hãy đến phòng khám chuyên khoa để được nội soi và làm xét nghiệm nhằm đưa ra hướng điều trị đúng đắn.

Chúc  các bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan:Previous
Next Post »

1 nhận xét:

Write nhận xét
Sơn Chu Văn
AUTHOR
21:50 29 tháng 5, 2017 delete

Đau vùng thượng vị là một triệu chứng rất hay gặp ở một số bệnh nhân. Nguyên nhân của đau thượng vị rất đa dạng và khó xác định.

Cảm giác đau tùy thuộc vào người bệnh, có cảm giác đau tức, có người cảm giác đau rát bỏng hay nóng, hay đau âm ỉ, tuy nhiên người bệnh không có cảm giác đau quặn. Cơn đau dạ dày có thể lên ngực hay lan ra sau lưng hoặc không lan.

Reply
avatar