Lá khế - thảo dược chữa nổi mề đay hiệu quả nhất


Mề đay là bệnh không dễ để chữa trị dứt điểm và gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Nhưng chỉ với một nắm lá khế, bạn có thể chữa dứt điểm căn bệnh này.
Bệnh mề đay là bệnh rất phổ biến, theo thống kê thì có tới trên 20% dân số đã từng mắc phải căn bệnh này. Tại sao lại bị nổi mềđay và tại sao bệnh mề đay lại xảy ra nhiều vậy, sau đây chúng ta cùng đi tìn hiểu.
Nổi mề đay do lạnh

Nguyên nhân gây nổi mề đay:
Có rất nhiều nguyên nhân gây nổi mề đay, những nguyên nhân dưới đây là những tác nhân có thể khiến chúng ta bị bệnh.
Do thời tiết: thay đổi thời tiết đột ngột, đặc biệt là từ nóng sang lạnh sẽ khiến nhiều người không kịp thích ứng và có thể phát sinh thánh bệnh nổi mề đay.
Do dị ứng hải sản: hải sản là một loại thực phầm giàu protein, giàu dưỡng chất nên khi ăn vào ta rất có thể sẽ không kịp hấp thù và nó có thể gây nóng trong, dần dần có thể khiến bạn bị nổi mề đay.
Do dị ứng thuốc và mỹ phẩm: thuốc và mỹ phẩm là 2 tác nhân không hề nhỏ có thể gây ra bệnh nổi mề đay. Có rất nhiều loại thuốc có những thành phần dễ gây dị ứng, đặc biệt là pelexillin, các loại thuốc kháng sinh khác.
Mỹ phẩm cũng là tác nhân dễ gây dị ứng nhất, trong thành phần của phấn, kem và các loại son có thể gây dị ứng ngoài da rất cao, đặc biệt là các loại đồ rẻ tiền.
Ngoài những nguyên nhân trên thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác có thể bạn bị nổi mề đay như: di truyền, môi trường ô nhiễm, ăn uống...
Cách trị nổi mề đay bằng lá khế:
Thực tế có rất nhiều loại thuốc trị nổi mềđay khác nhau, tuy nhiên để chữa khỏi triệt để bệnh thì chỉ có thể dùng thuốc đông y hay thuốc dân gian.
Khế là một loại cây trồng quen thuốc ở nước ta, nó được trồng nhiều ở các vùng quê Việt  Nam để dùng lấy quả để ăn. Nhưng nhiều người lại không biết đến tác dụng thần kỳ của lá khế trong việc chữa bệnh nổi mề đay.
Trong Đông y, lá khế có vị chát, tính mát nên có tác dụng tiêu viêm, giải độc rất tốt. Chính vì vậy mà từ xa xưa cha ông ta đã sử dụng lá khế trị mề đay rất hiệu quả.
Có rất nhiều cách sử dụng lá khế trị nổi mề đay hiểu quả, nhưng trong dân gian thường sử dụng 2 cách trị mề đay bằng lá khế sau đây:
Lá khế trị mề đay rất hiệu quả

Cách 1: Sử dụng một nắm lá khế tươi đem sao cho héo rồi chà trực tiếp vào những vùng da mang bệnh. Ngày bạn làm như vậy 2 lần rất hiệu quả cho người bệnh nổi mề đay.
Cách 2: Sử dụng lá khế cùng với 1 số loại lá khác như tía tô, kinh giới, đinh lăng đun lấy nước tắm cũng rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa bệnh mề đay hiệu quả bằng lá khế. Hi vọng với những phương pháp này sẽ giúp bạn sớm khỏi bệnh.
Previous
Next Post »