Người bị mắc bệnh nổi mề đay cần kiêng những gì?

Nổi mề đay là bệnh ngoài da thường xuyên tái phát và luôn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Sau đây là những thứ bạn không nên động tới khi bị mề đay.
Khi bị bệnh mề đay mẩn ngứa, nếu người bệnh không chú ý đến quá trình sinh hoạt của mình, rất có thể sẽ khiến cho những triệu chứng của bệnh gia tăng một cách dữ dội hơn. Sau đây là những thứ bạn nhất định phải tránh xa nếu không muốn bệnh của mình thêm trầm trọng.
Bệnh mề đay mẩn ngứa

Những thực phẩm nên tránh khi bị bệnh mề đay mẩn ngứa:
Khi bị nổi mề đay, bạn không những phải kiêng gió, kiêng lạnh, mà những loại thực phẩm sau đây bạn cũng tuyệt đối không nên đụng tới.
Đồ gây kích thích: khi bị mề đay, bạn nên hạn chế sử dụng các đồ có tính kích thích cao như: thuốc lá, bia rượu hay các đồ cay như: ớt, tiêu... Khi bạn sử dụng những đồ này, các triệu chứng của mề đay sẽ tái phát và phát triển nhanh hơn, bạn cũng sẽ cảm thấy ngứa hơn nhiều.
Hải sản: hải sản là một trong những loại đồ ăn hết sức bổ dưỡng. Tuy nhiên, đây cũng là những loại thực phẩm dễ gây ra dị ứng nhất. Các loại hải sản như: tôm, ghẹ, mực, cá biển... là những thực phẩm giàu dưỡng chất, giàu đạm. Nhưng trong thành phần của chúng lại có chứa một vài chất dễ gây dị ứng hải sản, và dẫn đến bạn bị nổi mề đay, vì vậy bạn nên hạn chế ăn hải sản.
Bệnh mề đay tuyệt đối không được ăn hải sản

Giảm thiểu ăn những thực phẩm chứa nhiều protein: những loại thực phẩm như: trứng, sữa, thịt gà, thịt bò, socola là những loại rất giàu protein, giàu đạm nên có khả năng gây dị ứng da rất cao.
Hạn chế ăn súp: khi trên da xuất hiện các nốt mẩn phồng lên, cảm giác căng da thì bạn nên hạn chế ăn canh, súp và uống ít nước hơn.
Hạn chế ăn đồ ngọt: các loại kẹo, bánh ngọt cũng có thể khiến tình trạng nổi mề đay của bạn thêm trầm trọng hơn.
Ngoài những thực phẩm phải kiêng khi mắc bệnh nổi mề đay thì cũng có rất nhiều thực phẩm chữa mề đay hiệu quả như những đồ giàu omega, tỏi...
Bên cạnh việc kiêng các loại thực phẩm trên, bạn cũng nên tìm cho mình loại thuốc trị nổi mề đay an toàn và hiệu quả nhất, như vậy bệnh tình của bạn mới có thể nhanh khỏi được.

Trên đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế sử dụng khi đang bị bệnh mề đay mẩn ngứa. Bạn nên tuân thủ đúng những điều trên, nó sẽ giúp việc chữa trị bệnh mề đay của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn đó.
Previous
Next Post »