Phụ nữ sau khi sinh bị nổi mề đay thì phải làm sao?

Sau khi sinh, cơ thể chị em thường rất yếu nên thường rất dễ mắc bệnh. Trong số các bệnh dị ứng ngoài da thì mề đay là bệnh khiến chị em khó chịu nhất.
Nổi mề đay là một trong những bệnh ngoài da phổ biến và cũng đem lại nhiều khó chịu nhất cho người mắc phải. Đối với chị em phụ nữ thì việc mắc phải căn bệnh này là điều hết sức bình thường.Vậy tại sao bị nổi mề đay, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Nổi mề đay sau khi sinh con

Nguyên nhân gây nổi mề đay sau sinh:
Sau khi sinh sẽ có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến chị em phụ nữ chúng ta bị mắc phải căn bệnh nổi mề đay này trong đó những nguyên nhân sau là phổ biến nhất.
Nổi mề đay do thừa dưỡng chất: trong quá trình mang thai và cả sau khi sinh thì chị em phụ nữ thường bổ sung rất nhiều dưỡng chất vào cơ thể. Tuy nhiên do nhiều chị em không biết cân bằng các dưỡng chất mình ăn nên thường xuyên khiến cơ thể bị nóng trong nên có thể gây bệnh nổi mề đay ở chị em.
Nổi mề đay do dị ứng thời tiết: Sau sinh, sức đề kháng của chị em phụ nữ chúng ta bị suy giảm rất nhiều. Chính vì vậy nên chỉ cần có những thay đổi nhỏ của thời tiết cũng có thể khiến chị em bị dị ứng nổi mề đay.
Nổi mề đay do dị ứng thuốc bổ: sau khi sinh chị em cũng bổ sung cho mình rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp lại bị nổi mề đay do dị ứng với các thành phần có trong các loại chất bổ này.
Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác cũng có thể khiến chị em bị nổi mề đay sau sinh như: dị ứng hải sản, dị ứng lông thú...
Cách chữa nổi mề đay sau sinh an toàn và hiệu quả:
Chữa nổi mề đay sau sinh không phải là một điều đơn giản. Nếu bạn chữa không đúng thuốc có thể gây ảnh hưởng cho cả mẹ và bé. Sau đây là 3 cách chữa nổi mề đay cho trị em sau sinh an toàn và hiệu quả nhất.
Sử dụng thuốc trị mề đay dân gian:
Thuốc trị mề đay theo dân gian có rất nhiều, xong sau đây chúng tôi chỉ ra một số bài thuốc hiệu quả nhất từ lá khế và lá kinh giới. Cách làm của 2 loại thuốc này giống nhau và rất dễ áp dụng. Hàng ngày bạn chỉ cần lấy một nắm lá khế tươi hay một nắm kinh giới tươi đem sao cho héo rồi chà trực tiếp vào những vùng da bị nổi mề đay.
Dùng thuốc lá tắm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc này là: lá khế, tía tô,kinh giới, đinh lăng, ké đầu ngựa... bạn đun những loại thảo dược này lên lấy nước để tắm.
Thuốc Đông y điều trị bệnh mề đay hiệu quả

Thuốc Đông y:
Thuốc Đông y chữa bệnh rất an toàn và hiệu quả. Hiện nay có bài thuốc “Tiêu phong chẩn” của nhà thuốc Mai Thanh Đường đã chữa khỏi bệnh mề đay cho rất nhiều bệnh nhân, các chị em có thể sử dụng loại thuốc này để chữa bệnh cho mình.
Trên đây là những bài thuốc có thể giúp chị em chữa bệnh mề đay rất an toàn và hiệu quả. Các chị em có thể áp dụng một trong 3 cách này để trị bệnh cho mình.
Previous
Next Post »