Cách điều trị và phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là bộ phần quan trọng đối với sinh dục của nam giới nó nằm ở phía dưới của bàng quang giữa vùng trực tràng và cuống dương vật.Khi tuyến tiền liệt bi viêm sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu khó, tiểu buốt và đau.

viem-tuyen-tien-liet

Bệnh viên tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính
Triệu chứng thường xảy ra như sau bị sốt rét, bị cảm  cúm, đau thắt lưng, đau phần bộ phận sinh dục, đau khi xuất tinh, nước tiểu có máu.
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính
Khi người bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường chỉ sốt nhẹ và hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.
Viêm tuyến tiền liệt và không bị nhiễm khuẩn
Trường hợp này rất đặc biệt người bị bệnh sẽ không có biểu hiện như sốt và khi đi xét nhiệm sẽ không thấy vi khuẩn trong nước tiểu và không thấy trong tuyến tiền liệt và có thể có mủ trong tuyến tiền liệt.
>> Cách điệu trị phì đại tuyến tiền liệt
Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt
+ Bệnh viêm tuyến tiền liệt nên chữa bằng thuốc kháng sinh và cần điều trị trong một thời gian dài. Nhiều khi nam giới đi tiểu cũng bị đau nhưng không phải là do nhiễm khuẩn mà có thể là người đó đang bị stress
+ Người vị viêm tuyến tiền liệt nên chú ý không hoạt động mạnh vì nó sẽ tạo ra sức nén cho tuyến tiền liệt.Bạn có thể vận động một số bộ môn thể thao như:  Đạp xe, uống nhiều nước, hạn chế rượu, uống cafe, thức ăn cay và đồ nóng.
+ Người bị viêm tuyến tiền liệt không cần phải ngừng sinh hoạt tình dục và khi quan hệ nếu thấy xuất tinh ra cả máu cần đi đến bác sĩ khám ngay
+ Các bác sĩ khuyến cao người viêm tuyến tiền liệt nên uống nước nhiều để làm sạch tuyến tiền liệt
+ Bỏ rượu và caffein hoàn toàn trong chế độ ăn uống.
+ Tắm nước nóng làm giảm đau và stress.
+ Dùng thuốc aspirin hoặc ibuprofen có thể làm giảm các triệu chứng tiểu đau.

Previous
Next Post »