Triệu chứng bệnh viêm họng và cách chữa từng triệu chứng

Bệnh viêm họng diễn ra rất thường xuyên và các triệu chứng của bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến người bệnh. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu triệu chứng của bệnh.

Viêm họng gây ho và đau rát cổ họng

Các triệu chứng của bệnh viêm họng:

Ho khan: ho được xem là một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu bạn bị mắc bệnh viêm họng. Ho khan thường xuất hiện trước sau đó sẽ chuyển sang ho có đờm, những cơn ho thường kéo dài dai dẳng và thường xuyên xuất hiện về đêm.
Đau họng: đây là dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất của bệnh viêm họng. Dấu hiệu viêm họng này cũng giúp bạn dễ dàng nhận biết mình đang mắc bệnh, đau họng gây cản trở đến việc giao tiếp và ăn uống.
Ngứa họng: cảm giác này xảy ra trong những trường hợp bệnh nhân mắc phải bệnh viêm họng do dị ứng, ngứa họng gây khó chịu như mắc phải vật gì đó trong họng, vì thế bạn luôn muốn khạc nhổ để đẩy dị vật ra bên ngoài.
Sốt cao: Trong những trường hợp viêm nặng thì sốt cao là dấu hiệu điển hình nhất báo hiệu cơ thể bạn đang bị bệnh, kết hợp với nhiều biểu hiện ở trên là bạn dễ dàng nhận biết bạn bị bệnh viêm họng.
Xuất hiện đờm: Dựa vào màu sắc của đờm mà bạn có thể biết được nguyên nhân gây viêm họng, nếu như là do siêu vi thì đờm sẽ có màu trắng trong, còn đối với nguyên nhân là do bội nhiễm do vi khuẩn thì quan sát đờm sẽ có màu xanh lợt.
Thuốc kháng sinh điều trị triệu trứng viêm họng khá tốt

Cách chữa các triệu chứng viêm họng khỏi nhanh:

Hầu hết các triệu chứng của bệnh viêm họng đều gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy việc điều trị các triệu chứng của bệnh sẽ vô cùng quan trọng, dưới đây là cách chữa các triệu chứng của bệnh:
Đối với triệu chứng sốt cao thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp hạ sốt như đắp khăn ướt lên chán và sử dụng một số loại thuốc kháng sinh giảm sốt nhanh như panadol hay efferagan…
Đối với những triệu chứng ngứa họng và đau họng thì các bạn có thể sử dụng một số phương pháp giúp giảm đau họng nhanh. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng và đau họng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số thuốc như: penicillin, amoxicillin, erythromycin, cephalexin, …
Đối với triệu chứng ho khan thì bạn nên áp dụng một số bài thuốc dân gian như sử dụng chanh đào mật ong, ăn rau diếp cá để giúp giảm nhanh các cơn ho hiệu quả.
Đối với triệu chứng xuất hiện đờm thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp giúp giảm đờm nhanh. Bạn có thể uống nước ấm giúp nong đờm rất tốt.
Các triệu chứng của bệnh viêm họng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Chính vì vậy việc điều trị các triệu chứng của bệnh là vô cùng quan trọng.
Xem Thêm:
Previous
Next Post »