Cách chữa mề đay bằng quả lựu đơn giản hiệu quả an toàn

   Trong đông y việc chữa trị bệnh bằng các loại nguyên liệu hoa quả trái cây củ quả không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách chữa mề đay bằng quả lựu hiệu quả mà lại rất an toàn dễ sử dụng.

Trước khi hiểu rõ cách chữa mề đay bằng quả lựu có hiệu quả như thế nào chúng ta cùng tim hiểu qua về quả lựu để tìm ra công dụng của nó trong việc trị mề đay nhé.
Cây lựu có tên khoa học là Punica granatum ngoài ra còn có những tên gọi khác nhau như: cây thạch lựu, đan nhược, kim bàng, kim tương hay tạ lựu. Cây lựu có nguồn gốc từ Iran và các nước duyên hải Địa Trung Hải. Cây lựu được trồng rộng rãi khắp nơi để làm cảnh và lấy quả ăn, làm thuốc.
Vỏ lựu chữa nổi mề đay hiệu quả
Theo ngiên cứu của y học hiện đại, trong quả lựu chứa các acid citric, ac.malie, các loại đường glucoza, fructoza, mantoza. Chính vì thế  nước ép lựu là nguồn kali, vitamin C và các chất chống ôxy hoá tuyết vời. Vỏ quả và vỏ rễ chứa nhiều tanin, granatin, hoạt chất peletierin, izopeletierin, ac.betulic, ac.usolic và iso quercetin. Tất cả những thành phần trên đều được chứng minh là có lợi cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh đặc biệt là đối với bệnh nổi mề đay dị ứng.
Còn theo Đông y, vỏ quả  thường có vị chua, hơi chát, tính ấm, chỉ tả, lương huyết,có tính khử trùng. Vỏ thân, vỏ rễ có vị đắng chát, tính ấm, có tính sát trùng nên thường được dùng để tẩy sán. Loại quả này được áp dụng để chữa kiết lỵ, ho ra máu, bạch đới (khí hư), băng huyết, sát khuẩn, bổ phổi, ích thận,… Đặc biệt, theo đông y, vỏ lựu chữa nổi mề đay mãn tính hiệu quả dễ dàng mà không cần dùng thuốc.

Một số cách chữa mề đay bằng quả lựu

Chính vì những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của trái lựu tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách chữa nổi mề đay bằng quả lựu với sự kết hợp bởi vỏ trái lựu và một số vị thuốc đông y.

Bài thuốc vỏ lựu chữa nổi mề đay

Lấy 2g Vỏ quả lựu với thương nhĩ tử, bèo cái, bồ công anh, thổ phục linh, hà thủ ô, mỗi loại 12g. Xác ve sầu, mã đề, cam thảo đất mỗi loại 8g.
Hình ảnh nổi mề đay
Cho tất cả những vị thuốc đã chuẩn bị vào nồi ngâm với khoảng 750ml nước trong khoảng 15 phút. Sau đó bỏ sắc, đun nhỏ lửa tới khi còn khoảng 200ml nước thì bắc ra để nguội rồi uống.
Sử dụng mỗi ngày với liều lượng trên, chia uống 2 lần trước bữa ăn trong ngày.Đối với những người mới bị nổi mề đay mẫn ngứa thì dùng trong khoảng 3 ngày liên tiếp, nặng hơn thì dùng trong khoảng 5 ngày thì bệnh thuyên giảm và khỏi bệnh dần.
Một số chú ý khi bạn dùng bài thuốc vỏ lựu chữa nổi mề đay là khi sử dụng vỏ lựu cần được rang khô giã nát sau đó mới cho vào sắc.

Bài thuốc trị nổi mề đay bằng hoa lựu

Lấy hoa lựu trắng tươi 150gr, đường phèn khoảng 15g. Cho tất cả vào nồi sạch ngâm với 500 ml nước trong 15 phút. Sắc tương tự như cách trên tới khi còn khoảng 150 ml thì bắc ra, để nguội bớt.
Cách dùng: 150ml nước sắc chia làm 2 lần uống mỗi ngày trước khi đi ngủ. Đối với những bệnh nhân mới bị bệnh hoặc bệnh nhẹ thì dùng bài thuốc này khoảng 5 ngày, tuy nhiên nếu bị nặng hơn thì có thể sử dụng đến 7 ngày. Uống kiên trì trong khoảng thời gian đó bệnh sẽ thuyên giảm dần và khỏi hẳn.
Bên cạnh tác dụng thực sự của các bài thuốc, bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt và làm việc hợp lí để bài thuốc đạt hiệu quả tối đa trong việc trị nổi mề đay. Chúc các bạn thành công với bài thuốc đơn giản hiệu quả này nhé !
Previous
Next Post »