Công dụng của tỏi khi điều trị viêm tai giữa

NhắcTỏi hầu hết mọi người đều biết đến nó, nhưng tỏi có rất nhiều công dụng mà không phải ai trong chúng ta cũng biết đến, tỏi ngoài có thể điều trị cảm cúm hỗ trợ điều trị ho thì viêm tai giữa cũng là một trong những bệnh có thể điều trị bằng tỏi được.

Tỏi là một trong những loại cây có lịch sử tồn tại lâu đời nhất trên thế giới, củ tỏi không chỉ là một trong những gia vị trong nhà bếp mà còn là một vị thuốc để phòng và điều trị bệnh rất tốt, từ xa sưa khi ngành y còn chưa mấy phát triển thì ông cha ta đã biết dùng tởi để phòng và chữa bệnh dịch tả và dịch lao, trong chiến tranh ngày xưa còn dùng tỏi để điều trị dịch tả, trong tỏi chữa nhiều khoáng chất.
Tỏi trị viêm tai giữa 
Nếu bạn thấy mình bị đau tai do viêm tai giữa hoặc và đau nhức tai thì lấy 1 nhánh tỏi cắt 1/3 bỏ ra còn lại 2/3 nhánh tỏi ấy bạn đem nhét vào tai cũng là cách chữa viêm tai giữa, hoặc đó cũng là cách hút dịch trong tai hiệu quả, bạn cảm thấy đau đầu và khó chịu trước khi đi ngủ lên cho 1 nhánh tỏi vào tai rồi sang hôm sau tỉnh dậy thì cảm giác đó đã mất rồi.
Tỏi thì ai cũng biết những để giảm thiểu bệnh viêm tai giữa thì không phải ai cũng biết, cũng như những bệnh lý khác thì bệnh viêm tai giữa, cũng là căn bệnh mà có số người mắc không phải là nhỏ, nó chiếm tỷ lệ 12% người dân việt nam chũng ta mắc bệnh tùy nhiên những bệnh nhân này chủ yếu là trẻ nhỏ, để có cách phòng tránh hoặc điều trị bệnh viêm tai giữa này chũng ta làm như sau.
Trẻ bị viêm tai 
Chúng ta lấy 1 nhánh tỏi cắt ra cho vào tai là phương pháp giúp bạn giảm thiểu sự đau nhức, hay phát triển của viêm nhiễm trong tai, hoặc lấy nước ép của tỏi nhỏ vào tai làm sát trung vệ sinh tai cũng là cách để phòng ngừa. ngoài ra chúng ta còn có thể dập nát tỏi ra và cho vào cái khăn hay mảnh vải nhỏ buộc lại cho vào tai qua đêm là một biện pháp làm giảm dịch trong tai rất tốt.
Tỏi có rất nhiều công dụng khác nhau, lên mọi người lưu ý khi sủ dụng tỏi đẻ chữa bệnh thì lên đi khám và kiểm tra khi phát hiện những triệu chứng viêm tai giữa, hay những bệnh khác cũng như vậy . khám và biết được tình trạng bệnh để có hướng điều trị bệnh một cách an toàn và khỏi triệt để không để lại những biến chứng, di chứng cho người mắc bệnh. Trên đây là những công dụng của tỏi có thể điều trị bệnh viêm tai giữa mọi người lên tham khảo để điều trị cho con em và mọi người trong gia đình mình.
Previous
Next Post »