Mẹo hay giúp bạn trị khỏi bệnh mề đay mẩn ngứa

   Mề đay là một trong những bệnh ngoài da phổ biến nhất hiện nay. Bệnh tuy không mang nhiều tính chất nguy hiểm nhưng để trị khỏi bệnh lại không hề dễ dàng.

Mề đay là bệnh có rất nhiều cách chữa, nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả. Thực tế thì có rất nhiều mẹo chữa mề đay hiệu quả nhưng nhiều người lại không biết chữa bệnh bằng những cách này nên không thể chữa khỏi bệnh.
Hình ảnh nổi mề đay
Có rất nhiều bệnh nhân đã phải lắc đầu ngao ngán vì không thể chữa khỏi được bệnh mề đay mẩn ngứa. Đây có thể coi là một trong những căn bệnh ngoài da bám trụ trên cơ thể người bệnh lâu nhất và cũng khó để tìm được cách chữa bệnh dứt điểm. Trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân phải sống chung với căn bệnh này đến 3 – 4 năm mà vẫn không thể trị khỏi bệnh, thậm chí còn có nhiều người nghĩ căn bệnh này không thể chữa khỏi. Nguyên nhân do đâu mà một số người này lại chữa không khỏi? Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

Tại sao bệnh mề đay mẩn ngứa chữa lại không khỏi?

Phần lớn những người chữa mề đay mãi mà không khỏi đều nghĩ rằng căn bệnh này không có cách nào chữa khỏi. Những người này đa phần đều mắc phải căn bệnh này rất lâu rồi và họ đang có suy nghĩ là cam phận sống chung với bệnh. Người ít thì cũng mắc bệnh này được gần 2 năm, người lâu thì tới 5, 6 năm.
Theo chúng tôi nhận thấy khi phỏng vấn những người này thì phần lớn họ đều có chung những hướng chữa trị bệnh. Đa phần khi bắt đầu bị bệnh mề đay thì họ thường thờ ơ, nghĩ chỉ là bệnh dị ứng bình thường, vài hôm sẽ hết và không tìm cách chữa. Phải cho tới khi bệnh tái phát như vậy nhiều lần họ mới đi mua thuốc kháng sinh về chữa. Chữa khỏi một thời gian thì bệnh lại tái phát, và dùng thuốc không hiệu quả nữa. Hầu hết họ đều chưa sử dụng mấy mẹo chữa mề đay mà chúng tôi đề cập trong bài viết này.
Có nhiều người ngoài việc dùng thuốc còn đi tiêm, nhưng bệnh mề đay vẫn tái phát và họ nghĩ rằng bệnh này không thể trị khỏi được. Hầu hết những cách chữa như vậy chỉ mang lại hiệu quả tức thì chứ không thể tiêu diệt bệnh được. Muốn chữa khỏi căn bệnh này thì các bạn cần kiên trì áp dụng những mẹo chữa mề đay sau đây.

Mẹo hay giúp trị dứt điểm bệnh mề đay mẩn ngứa

Trong dân gian có rất nhiều thuốc trị nổi mề đay an toàn mà hiệu quả, sau đây là 2 cách trị mề đay đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mình.

Lá khế trị dứt điểm bệnh mề đay

Từ xa xưa cha ông ta đã biết sử dụng lá khế trị mề đay mãn tính và nó đem lại sự tin tưởng rất cao. Trong Đông y thì lá khế có tính mát, vị chát, có công dung tiêu viêm, tán ứ, trừ phong ngứa rất hiệu quả.
Mẹo chữa mề đay bằng lá khế
Cách sử dụng lá khế để trị bệnh mề đay cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nắm lá khế tươi đem rửa sạch rồi sao nóng cho lá héo. Sau khi lá khế đã héo bạn để cho nhiệt độ của lá khế giảm bớt rồi đêm trà trực tiếp lên những vùng da bị bệnh. Bạn tiến hành làm vậy ít nhất một lần trong ngày thì bệnh mề đay sẽ sớm bị tiêu diệt.

Trị khỏi mề đay bằng lá kinh giới

Không phải ngẫu nhiên mà trong các loại thuốc đông y, nước siro chữa mề đay mẩn ngứa thường có mặt của rau kinh giới. Kinh giới được xem là loại dược thảo có vì cay, tính ấm dùng làm thuốc để tăng sức đề kháng, giảm độc rất hiệu quả.
Dùng kinh giới để xông hơi: Lấy cây kinh giới đem rửa sạch và đun sôi khoảng 15 phút thì lấy ra trùm chăn xông như khi xông người bị cảm. Thực hiện thường xuyên sẽ thấy hết ngứa và dễ chịu hơn.
Sắc lấy nước uống: Chuẩn bị kinh giới 20g, ngân hoa 10g, cỏ mần trầu 20g, lá đinh lăng 20g, chi tử 12g rồi đem sắc uống mỗi ngày 1 thang cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. Đây cũng là mẹo chữa mề đay hay mà hiệu quả đã được cha ông ta đúc kết từ lâu năm nay.

Chữa khỏi dứt điểm bệnh mề đay bằng thuốc Đông y

Nếu bạn thấy 2 mẹo chữa mề đay cấp tính trên mất nhiều thời gian thì bạn có thể chữa bệnh bằng thuốc Đông y. Trong các loại thuốc Đông y trị mề đay thì có lẽ bài thuốc “Tiêu phong chẩn” là bài thuốc được nhiều người biết đến và đã có rất nhiều người dùng thuốc và chữa khỏi mề đay.
Bài thuốc “Tiêu phong chẩn” là một liệu trình chữa bệnh, thuốc gồm có cao dưỡng gan bổ huyết, cao giải độc và thuốc lá tắm.
Cao dưỡng gan bổ huyết gồm cúc tần, xuyên khung, phòng phong, diệp hạ châu bách bộ, hoa hồng... Thuốc dùng để phục hồi chức năng gan giúp giải độc, hóa ứ, bổ gan...
Cao giải độc thành phần gồm ké đầu ngựa, hoa hồng, kim ngân cành, hạ diệp châu, bồ công anh... Thuốc có công dụng mát gan, giải độc,tiêu viêm,sưng dùng để đặc trị mề đay, mẩn ngứa.
Thuốc lá tắm có thành phần gồm: sài đất, diệp hạ châu, lá khế, thất diệp nhất chi hoa, sà sàng tử, hoàng liên, dâu leo... Thuốc lá tắm giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm ngứa, phục hồi da và làm lạnh vết thương.
Trên đây là những bài thuốc có thể giúp bạn trị khỏi hoàn toàn bệnh mề đay mẩn ngứa. Hy vọng những thông tin trể của chúng tôi có thể giúp ích nhiều cho những người đang mắc phải căn bệnh này.
Previous
Next Post »