Bài thuốc chữa viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ thường xuất hiện nhiều chiếm tỷ lệ mắc phải cao, ước tính trên cả nước có 12% người mắc bệnh viêm tại giữa và 70 % trong số đó là trẻ nhỏ, vậy làm các nào để có thể chữa viêm tai giữa hiệu quả.

Như đã biết dông y là một trong những biện pháp có thể chữa, bệnh viêm tai giữa hiệu quả, kkhoong chỉ có viêm tai mà tất cả các bệnh đều có thể điều trị được một các an toàn, và hợp lý nếu ở giai đoạn phát triển, và mới ở những đợt cấp đầu tiên có thể dùng thuốc kháng sinh, để chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ.
Đông y có rât nhiều lơi thế về điều trị bệnh viêm tai giữa, bởi dược liệu rễ kiếm và sẵn có mà chúng ta có thể kiếm bất cứ đâu và có thể là mua được ngoài hiệu thuốc, và thời giâm điều trị viêm tai giữa ở trẻ em tương đối ngắn, và hiệu quả không có ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.
Trẻ bị viêm tai giữa 
Với viêm tai giữa mãn tính ở trẻ nhỏ, nếu là những đợt cấp tính của là do thaaos can nhiệt, kéo dài không có sốt đau do là hư hỏa ở thân nhiệt, nếu bệnh kéo dai thềm thì có những triệu chứng về tiêu hóa, như là kém ăn người bệnh ăn mà vẫn gầy, hoặc đi ngoài.
Bài thuốc chữa viêm tai giữa do thấp nhiệt thì dùng bài thuốc như sau : long đờm thảo khoảng 8g hoàng cầm 14g mộc thông 8g sa tiền 12g chi tử 12g cam thảo 8g trạch tả 12g, 8 g qui đầu và sinh địa 20, sài hồ 12 g tất cả dùng cho vào ấm đất hoặc siêu để dun uống, hàng ngày mỗi lần 1 bát ngày 2 bát, để điều trị viêm tai giữa, những triệu chứng như là đau tai, chảy mủ dặc dính, mùi hôi và nhất là viêm xương chũm,đây là bài thuốc chữa viêm tai giữa mãn tính hiệu quả từ những vị thuốc đông y, mà ông cha ta truyền lại cho chúng ta.
Ngoài bài thuốc ấy chúng ta còn có ctheer dùng bài thuốc như sau đẻ điều trị viêm tai giữa mãn tình ở trẻ nhỏ như là hoàng bá, cát cánh, bạch linh mỗi loại dùng 8g. hoàng kỳ, sài hồ bạch truật,hoài sơn, biển đâu, liên nhục, ý dĩ mỗi loại 12g và kết hợp thêm trần bì, xa nhân mỗi loiaj 6g và cam thảo thuyền thoái. Để điều trị những chúng như chảy mủ mãn tính, và kéo dài, sắc mặt thay đổi, biếng ăn, ăn kém, đại tiện lãng, hoặc tiểu tiện, người mệt mỏi khó chịu đối với người mắc bệnh.
Khám viêm tai giữa cho trẻ
Trên đây là 2 bài thuốc điều trị viêm tai giữa mãn tính chảy mủ, từ đông y mà hiệu quả rất tiện dụng và dễ dùng, bài thuốc được ngiêm cứu và lưu truyền từ ông cha chúng at truyền lại
Previous
Next Post »