Bệnh viêm tai giữa có chữa khỏi được không

Viêm tai giữa là bệnh phổ biến thế nhưng có thể chữa khỏi được không, hãy cũng nhau đi tìm bệnh viêm tai giữa có thể chữa được không.

Bệnh viêm tai giữa thường biết đến là bệnh thường xuyên gặp phải những đâu phải ai cũng biết về bệnh này, hãy cùng nhau tìm hiểu bệnh viêm tai giữa, và bệnh có thể chữa khỏi được không. Cũng như đã biết bệnh viêm tai giữa không trừ một a, thế lên hay xem nguyên nhân nào dẫn đến viêm tai giữa, và có những triệu chứng và chữa được không.

1. Nguyên nhân viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa
Viêm tai giữa thường có 2 giai đoạn đó là viêm tai giữa cấp tính và mãn tính. ở gia đoạn cấp tính thì thông thường là do vi khẩn xâm nhập và tích tụ ở trong tai, gây tơn thương và viêm nhiễm, nguyên nhân thứ 2 là do đường hô hấp trên và môt số tác động khác nữa. những yêu tố môi trường cũng là nguyên nhân gây ra viêm tai giữa.
Mắc các bệnh đường hô hấp thường xuyên như là viêm họng, viêm amidan, hay viêm A/V sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm tai giữa hơn, bởi lúc này hệ miễn dịch của chúng ta đã suy giảm hoặc yếu, lên rất dễ bị viêm nhiễm lây lan thành viêm tai giữa, nhất là đối với môi trường ở khói thuốc lá, hay cũng chất kích thích sẽ làm cho tai giữa bị kích thích, hoặc do bụi bẩn. ngoài ra còn có thể do thòi quyen sinh hoạt, dùng vật nhọn để lấy dáy tai lên bị tổn thương dẫn đến viêm tai giữa, nhất là trẻ bị viêm tai giữa, nếu không phát hiện sớm dẫn đến viêm tai mãn tĩnh.

2. Triệu chứng viêm tai giữa

Viêm tai giữa cấp tính thường có những biểu hiện như là đau nhức trong tai, thấy có gì đó trong tai ngứa ngày, khó chịu, cảm giác đâu tai buốt đầu. nhất là thính giác kém hơn, và có hiện tượng sốt cao. Với trẻ nhỏ thỏ thì hay nôn trớ khi ăn, hoặc kém ăn. Với người lớn thì đau buốt có thể kèm theo đi ngoài, đó là những biểu hiện viêm tai giữa cấp tính.
TRiệu chứng viêm tai giữa 
Còn với những biểu hiện của viêm tai giữa cấp tình thường thì xuất hiện số cao, và cũng đau nhức, thậm chí còn buốt đầu, hay sưng ra hản ngoài tai, và có số cao cũng biếng ăn với trẻ, những còn kèm theo dịch chảy ra từ ống tai, cứ giảm lại tái phát ngày càng nặng hơn Và kéo dài thành đợt. giảm lại bị lại thì được gọi là viêm tai giữa mãn tính.

3. Viêm tai giữa có chữa khỏi được không

Bệnh viêm tai giữa có thể điều trị khỏi được hoàn toàn nếu điều trị đúng cách, hoặc là dùng đúng thuốc, vệ sinh tai và kiên trì điều trị bệnh. Không lên bỏ ngang trừng khi thấy đã giảm, và phải theo để hết và khỏi hẳn khi đi khám lại. vì viêm tai giữa cũng rất dễ bị tái phát.
Previous
Next Post »