một số dấu hiệu của viêm tai giữa ở trẻ

Theo những nghiêm cứu đã chỉ ra trẻ nhỏ sơ sinh thường được thừa hưởng một số kháng thể có sẵn, từ mẹ và trong sữa mẹ cũng có các kháng thể đó và tiếp tục được nhận từ mẹ. Và miễn dịch sẽ giảm dần bắt đầu từ khi trẻ em được 6 tháng tuổi trở lên, và chỉ mất hẳn khi trẻ em đủ 18 tháng trở lên.

Sau thời kì 6 tháng tuổi sức đề kháng của trẻ sơ sinh giảm sút đến nguy cơ chứng bệnh về mũi, hay hệ hô hấp nhiều hơn, mặt khác trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, và thường xuyên thay đồi như ở nước ta thì việc mắc các bệnh đường hô hấp trên trong dó có viêm tai giữa là rất cao, đặc biệt vào mùa thu và mùa dông, khi khí hậu hay đổi mới và , khắc nhiệt từ giá rét, dẫn đến viêm V/A và đường hô hấp đó chính là nguyên nhân gây ra viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh.
Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
Những dấu hiệu của viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh thường thông dụng mà bố mẹ không lắm vững kiến thức về bện thì rất dễ để trẻ em bị nặng hơn, dấu hiệu ban đầu của trẻ sơ sinh thường giống như những bệnh bình thường khác của chúng ta hay mắc ở mùa đông, hay mùa thu lúc thời tiết thay đổi nhu là cúm cảm lạnh, chính vì như vậy lên bố mẹ mưới không thể phát hiện ngay ra những dấu hiệu hay triệu chứng của bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ sơ sinh được.
thời kì khỏi phát
ở giai đoạn khỏi phát những bậc phụ huynh thường thấy con em mình có các dấu hiệu giống cảm, hay cảm lạnh như là sốt ở nhiệt độ cao, đau đầu hay khóc quấy, ăn hay nôn trớ, hoặc kém ăn, đó là đối với các trẻ nhớ và sơ sinh, còn đối với trẻ lơn hơn từ 5 tuổi trở lên thì kêu đau tai, trẻ nhỏ lắc đầu hay lấy tay rụi vài tai, và hay vỗ vào tai. Ngời ra còn có các tình trạng như dối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng, suất hiện song song với sốt, và có tình trạng giảm thính giác. Những dấu hiệu trên người ta gọi là viêm tai giữa cấp tính,bệnh nếu không điều trị sẽ kéo dài và gây nguy cơ mãn tính.
Gia đoạn mãn tính
Viêm tai giữa ở trẻ em
ở thời gian này thì sau khi chữa viêm tai giữa cấp tính không khỏi hoặc không kiên trì , và để kéo dài dẫn đến viêm tai giữa mãn tính, các biểu hiện của viêm tai giữa mãn tính thường suất hiện những dịch chảy ra ngaoif tai, hoặc mủ chảy ra ngoài tai, các triệu chứng đau, buốt và đặc biệt là sốt đã giảm đi, do mủ hay dịch được thoát ra ngoài không còn thiucs đẩy màng nhĩ nữa.
viêm tai giữa chuyển sang mãn tính có nghĩ là lúc này dịch đã chảy ra ngoài, nếu không được chữa viêm tai giữa kị thời sẽ gây ra viêm tai giã mãn tính hoặc là viêm xương chũm mãn tính và có nguy cơ gây ra những biến chứng, hoặc dị tật cho người bắc bệnh viêm tai giữa
.
Previous
Next Post »