Tìm hiểu bệnh viêm tai giữa cấp tính ra sao?

Bệnh viêm tai giữa là căn bệnh thường gặp nhất đối với trẻ nhỏ,nhất là khi thời tiết tahy đồi và người bị những bệnh, như là bạc hầu, cúm , cảm lạnh bệnh có những biểu hiện trong vòng 3 tuần trở lên.

Nếu không được điều trị bệnh có thể dẫn đến những biến chứng, như là viêm tai giữa mãn tính, hay cấp tính, cũng có thể dẫn đến viêm xương chũm, và có những biến chứng về não bộ như là viêm màng não, và cũng có thể dẫn đếp áp-xe não, hay những biến chứng về mạch máu, như là viêm tĩnh mạch, và liệt dây thần kinh số 7.
Cấu tạo tai
Bệnh viêm tai giữa cấp tính được chia làm 3 giai đoạn đó là viêm tai giữa sung huyết và viêm tai giữa tiết dịch hay viêm tai giữa chảy mủ.bệnh viêm tai giữa thay đổi theo từng nguyên nhân gây bệnh, và tình trạng của cơ thể, tình trạng viêm tai giữa cấp tính diễn biến qua 2 giai đoạn. đó là giai đoạn khỏi phát, và giai đoạn toàn phát.
-Giai đoạn khỏi phát là giai đoạn chưa có mủ trong hòm nhĩ, trước đó đang bị, viêm mũi chảy mũi và ngạt mũi bỗng nhiên sốt cao ở nhiệt độ 39*C, thấy đau tai, ban đầu thấy ngứa, đau nhẹ sau đó đau dữa dội và thấy khó nghe. Khi khám tai thấy sung huyết đỏ ở góc sau trên hoặc dọc cán xương ở vùng trên và xương chũm.
-Giai đoạn 2 là giai đoạn toàn phát lúc này đã suất hiện ứ mủ, bởi qua 2 giai đoạn đó là ủ bệnh và ứa mủ lúc này suất hiện mủ có nhiều , và chảy ra trong tai. Và có những triệu chứng sốt kéo dài,thể trạng mệt mỏi, kéo dài có thể trạng mệt mỏi, và đi ngoài liên tục.
Đau tai dữ dội cũng là những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa, và càng ngày càng tăng nhanh, sau trong tai theo nhịp đập đau lan ra thai dương và sau tai làm cho bệnh nhân không thể ngủ ngon, và đối với trẻ có những biểu hiện quấy khóc, hay bú kém, biếng ăn trẻ bị viêm tai giữa thường có những biểu hiện như vậy. hay còn có thể ngoáy tai, và vỗ vào tai khi trẻ bị viêm.
Thực tế khi khám toàn bộ tai thì tahays sung huyết và thấy đỏ trong tai giữa, và có thể nhìn thấy viêm và thấy cả sương búa, ở thời kỳ này thì suất hiện viêm sương chũm, hoặc xương con, nếu không điều trị sẽ có thể viêm xương chũm mãn tính, và khó chữa nhất là khi suất hiện mủ mui hôi, lồng lặc hoặc mui thối đó là lúc nhận thấy viêm tai giữa ở xương chũm.
Viêm tai giữa
Những triệu chứng và nguyên nhân của bệnh viêm tai giữa cấp tính rất đơn giản và có thể nhận biết được, nhất là khi bệnh nặng lên dần thành đợt toàn phát trên cơ thể. Cần phát hiện sớm và có cách điều trị viêm tai giữa hiệu của không để ảnh hưởng đến bệnh nhân
Latest
Previous
Next Post »